Thay đổi thực đơn với món đậu phụ cuốn lá lốt

Chắc hẳn các bạn thường hay nghe đến món thịt lợn cuốn lá lốt, thịt bò cuốn lá lốt nhưng đã bao giờ bạn từng nghe đến món đậu phụ cuốn lá lốt chưa? Để thay đổi thực đơn cho cả gia đình hôm nay hãy cùng món ngon mỗi ngày thực hiện món ăn này nhé.

Đậu phụ cuốn lá lốt lạ mà hấp dẫn
Đậu phụ cuốn lá lốt lạ mà hấp dẫn

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu phụ cuốn lá lốt
Nguyên liệu chuẩn bị để làm đậu phụ cuốn lá lốt
  • 2 bìa đậu phụ sạch
  • 2 bó lá lốt
  • Nấm hường, mộc nhĩ
  • Hạt nêm chay, dầu ăn, gia vị

Thực hiện:

  • Mộc nhĩ, nấm hương bạn ngâm nước ấm cho nở sau đó thì thái chỉ, tiếp tục lấy 2 chiếc lá lốt thái nhỏ.
  • Cho dầu ăn vào chảo để nóng sau đó cho nấm hương mộc nhĩ vào xào sơ cùng với một chút hạt nêm
  • Trộn hỗn hợp gồm đậu phụ làm nhuyễn, nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn
4_198922
      Trộn đều hỗn hợp trong bát

 

 

  • Cuộn hỗn hợp trong lá lốt như cuộn thịt sau đó cho vào chảo rán vàng đến khi lá lốt ngả màu có độ sém nhẹ thì gắp ra đĩa.
dau-phu-cuon-la-lot-thanh-dam-346
                Cuộn hỗn hợp vào trong lá lốt
la-lot-cuon-700x400
   Rán đậu phụ cuộn lá lốt vàng đều trong chảo

Vậy là bạn đã thực hiện xong món này rồi đấy, rất đơn giản phải không các bạn?

cach-lam-cha-la-lot-ngon-9
 Bạn có thể tùy ý trang trí sao cho đẹp mắt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu món này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *