Chắc hẳn các bạn thường hay nghe đến món thịt lợn cuốn lá lốt, thịt bò cuốn lá lốt nhưng đã bao giờ bạn từng nghe đến món đậu phụ cuốn lá lốt chưa? Để thay đổi thực đơn cho cả gia đình hôm nay hãy cùng món ngon mỗi ngày thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:
- 2 bìa đậu phụ sạch
- 2 bó lá lốt
- Nấm hường, mộc nhĩ
- Hạt nêm chay, dầu ăn, gia vị
Thực hiện:
- Mộc nhĩ, nấm hương bạn ngâm nước ấm cho nở sau đó thì thái chỉ, tiếp tục lấy 2 chiếc lá lốt thái nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo để nóng sau đó cho nấm hương mộc nhĩ vào xào sơ cùng với một chút hạt nêm
- Trộn hỗn hợp gồm đậu phụ làm nhuyễn, nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn
- Cuộn hỗn hợp trong lá lốt như cuộn thịt sau đó cho vào chảo rán vàng đến khi lá lốt ngả màu có độ sém nhẹ thì gắp ra đĩa.
Vậy là bạn đã thực hiện xong món này rồi đấy, rất đơn giản phải không các bạn?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu món này.