Đậu phụ là một món ăn dân dã, thanh mát từ lâu luôn được các bà các mẹ lựa chọn để xuất hiện trên những mâm cơm của gia đình. Ngoài ra, đậu phụ còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mà giá cả để mua thì hoàn toàn không đắt đỏ gì. Có thể nói đây là một món ăn ngon, bổ, rẻ được rất nhiều người ưa chuộng.
Nhưng trong thời gian gần đây, trên thị trường đã xuất hiện một số bộ phận muốn tăng thêm thu nhập mà không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng đã trộn thêm thạch cao vào đậu phụ. Điều này đã khiến cho nhiều gia đình phân vân không biết có nên tiếp tục đưa món ăn giản dị này vào trong thực đơn mỗi ngày của mình hay không? Chính vì điều này mà hôm nay Dafusa-Đậu sạch tinh hoa Việt sẽ chia sẻ cho các bạn cách đơn giản có thể phân biệt đậu là đậu phụ sạch và đâu là đậu phụ chứa thạch cao.
Đậu phụ sạch:
- Màu: có màu trắng ngà
- Độ cứng: rất mềm mại
- Mùi: thơm
- Vị: có mang vị béo đặc trưng của đậu nành
Đậu phụ có chứa thạch cao:
- Màu: có màu vàng hơn, càng vàng thì càng chứa nhiều thạch cao
- Độ cứng: cứng hơn, chắc hơn, cầm nặng tay hơn đậu phụ bình thường
- Mùi: không có mùi thơm đặc trưng
- Vị: cảm giác có vị chát, ăn cứng
Để chắc chắn hơn chúng tôi khuyên bạn không nên mua đậu rán rồi vì khi đó các mặt của đậu đã được rán vàng rồi sẽ rất khó để nhận biết hơn,
Bằng cách nhận biết thông thường như vậy thì chúng ta cũng phần nào có thể nhận biết được đậu phụ sạch, nhưng để an toàn chúng tôi khuyên các bạn nên chọn những sản phẩm có thương hiệu để mạng lại an toàn cho sức khỏe của bạn và đừng quên thường xuyên ghé thăm dauphusach.vn để nhận được những chia sẻ hữu ích về đậu phụ và chọn được cho gia đình những sản phẩm sạch và an toàn nhé.