Đậu phụ hấp trứng dù là ngày hè oi bức hay mua đông giá lạnh cũng sẽ mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời nhất khi thưởng thưc. Với cách thức và nguyên liệu đơn giản dễ làm ,bạn có thể chế biến thành món ăn ngon mê li hấp dẫn .Cùng tham khảo tuyệt chiêu chế biến Đậu phụ hấp trứng lạ để thay khẩu vị ăn hàng ngày thôi nào
Nguyên liệu chuẩn bị cho món Đậu phụ hấp trứng :
– 100g thịt heo xay
– 2 bìa đậu phụ
– 1/2 củ cà rốt
– Một ít hành lá, gừng
– 4 quả trứng muối
– Dầu vừng, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1 :Bạn gọt vỏ rồi băm nhuyễn cà rốt và gừng,hành thái nhỏ
Bước 2:Băm lại thịt xay cho có độ dính rồi băm nhỏ đậu. Sau đó, trộn hỗn hợp đều thịt, đậu với cà rốt, gừng, hành lá cùng một chút muối, dầu mè, hạt tiêu.
Bước 3:Chia đều hỗn hợp đậu thành 4 phần rồi nặn thành từng miếng nhỏ. Ở mỗi hỗn hợp đã được nặng , ta sẽ đặt một lòng đỏ trứng muối lên trên.Sau đó đem hỗn hợp đi hấp trong khoảng 15′ là chín. Lúc này, nước thịt sẽ chảy ra ngoài, các bạn chắt lấy nước này rồi rưới lại lên trên quả trứng muối cho ngon nhé!
Món ăn hoàn thành cùng trưng bày ta đĩa để cảm nhận vị tuyệt vời của nó mang lại nhé !
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng !!!
♥Các bài viết liên quan :