Một món ăn lạ nhưng không kém phần hấp dẫn mà các bà mẹ không thể bỏ qua đó là món đậu phụ chiên xả ớt. Được chế biến từ nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm cùng với việc kết hợp với những nguyên liệu khác đã tạo nên một món ăn mà món ngon mỗi ngày chắc chắn rằng bạn sẽ bắt tay vào nấu ngay để chiêu đãi cho cả gia đình của mình.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đậu phụ sạch: 2-3 bìa
- Ớt sừng đỏ: 5 quả
- Sả: 10 nhánh
- Rau mùi: 50g
- Dưa chuột: 1 quả
- Tỏi, dầu ăn, nước mắm, tiêu, ớt bột, bột ngọt, xì dầu.
Sơ chế nguyên liệu:
- Đậu phụ: rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ ngập quá mặt chảo rồi lần lượt chiên từng miếng đậu, khi miếng đậu chín vàng đều các mặt thì bạn vớt ra cho vào đĩa có giấy thấm dầu.
- Sả, tỏi: làm sạch, băm nhỏ
- Ớt sừng: rửa sạch, 1 trái tỉa hoa, 2 trái băm nhỏ, 2 trái thát lát. Đối với lượng sả, ớt bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp khẩu vị cả gia đình nhé.
- Rau mùi: nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3 cm
- Dưa chuột: rửa sạch, thái lát mỏng vừa xếp lên viền đĩa dùng để trình bày món đậu phụ chiên sả ớt cho món ăn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn hơn
Thực hiện:
- Cho sả, ớt, tỏi băm vào chảo đảo đều
- Tiếp tục cho 2 thìa nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu sao cho vừa khẩu vị ăn của gia đình bạn nhé
- Đổ đậu đã rán chín vàng vào, vặn lửa nhỏ, đảo đều nhẹ nhàng để sả ớt bám đều bên ngoài bề mặt đậu phụ là được
- Bày món ăn ra đĩa đã xếp sẵn dưa leo, trang trí thêm ớt sừng tỉa hoa, rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn.
- Làm nước chấm ăn kèm: trộn đều 4 thìa xì dầu với ½ thìa bột ngọt và 2 trái ớt thái lát đã chuẩn bị để ăn kèm nhé
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi đấy. Rất đơn giản phải không các bạn, chúc các bạn thành công.
Để xem thêm những món ngon khác với đậu phụ bạn có thể tham khảo tại đây