Đậu phụ chiên chấm nước sốt kiểu Thái, thực đơn mới cho cả gia đình

Cùng món ngon mỗi ngày bỏ túi ngay công thức mới nấu món đậu phụ chiên chấm nước sốt kiểu Thái cực dễ mà siêu ngon này nhé.

Đậu phụ chiên chấm nước sốt ngon tuyệt
     Đậu phụ chiên chấm nước sốt ngon tuyệt

Nguyên liệu:

  • Chuẩn bị khoảng 350g đậu phụ sạch(tham khảo sản phẩm đậu phụ sạch tại đây)
  • ¼ quả ớt chuông, 1 tép tỏi
  • Giấm, nước me, nước trắng mỗi loại 45ml
  • 45g đường cát và 45g đường thốt nốt
  • Muối, ớt khô
  • 60g lạc rang giã nhỏ
  • 30g ngò thái nhỏ

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên, bạn cắt nhỏ ớt sau đó cho vào máy xay sinh tố
  • Tiếp theo bạn cho tỏi, nước, giấm, nước me vào và xay nhuyễn
  • Đổ hỗn hợp xay nhuyễn ra nồi nhỏ rồi thêm đường, đường thốt nốt, ớt khô vào. Khuấy đều hỗn hợp đun hơi sôi nhẹ trong khoảng 3-5 phút
  • Đợt cho nước sốt nguội hẳn và hơi sánh lại thì ta thêm đậu phộng rang giã nhuyễn, chút ớt khô và ngò vào. Bạn trộn thật đều rồi trút sốt ra bát
  • Đậu phụ ta cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo dầu đang sôi chiên vàng các mặt. Sau đó bạn vớt ra đĩa cho ráo dầu.
Đậu phụ rán chín vàng đều
                    Đậu phụ rán chín vàng đều

 

  • Xếp đậu ra đĩa, rắc thêm một ít lạc rang và ngò lên trên là hoàn thành món ăn.

Món ăn này đặc biệt ở nước sốt cay đậm đà đậm chất của người Thái Lan. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *