Đậu nành sấy giòn ăn liền ngày nay đã trở thành một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Với vị mặn, ngọt, béo hòa vào nhau trong từng hạt đậu, khi nhai giòn giòn vui tai khiến cho mọi người không thể bỏ qua. Đậu nành sấy giòn là sản phẩm ăn liền, chỉ cần bóc túi và các bạn có thể sử dụng được ngay. Lúc xem phim, uống cà phê, lúc làm việc, lúc tụ tập bạn bè,…sản phẩm đậu nành sấy giòn rất tiện dụng lúc nào các bạn đều có thể nhâm nhi những hạt đậu nành giòn tan cực kỳ hấp dẫn này.
Tuy nhiên, dù đậu nành sấy giòn được ưa chuộng rất nhiều nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thế hiểu được hết công dụng và giá trị dinh dưỡng mà đậu nành mang lại. Hãy cùng Dafusa chúng tôi điểm lại một số công dụng bất ngờ qua bài viết dưới đây:
Đậu nành sấy ngăn ngừa ung thư vú cho phụ nữ
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc bổ sung đậu nành ở mức vừa phải sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Đây là một tác dụng của đậu nành sấy mà bạn không nên bỏ qua, ngay cả khi ăn vặt bạn cũng có thể lựa chọn cho mình loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đối với những chị em có tiền sử người thân mắc bệnh ung thư vú thì nên tích cực ăn đậu nành sấy cũng như các chế phẩm khác của đậu nành để ngăn ngừa mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.
Tác dụng của đậu nành sấy đối với tim mạch
Đậu nành sấy không những có hương vị thơm ngon mà nó còn có chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng khác như kali, kẽm, chất xơ, canxi,…đây đều là những chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trái tim.
Ăn đậu nành sấy khô hay các chế phẩm từ đậu nành có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm lượng cholestron xấu có trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như xơ vữa, tắc nghẽn động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ,…đồng thời tăng cường tính đàn hồi cho động mạch.
Tác dụng của đậu nành sấy với việc chuyển hóa xương
Đậu nành sấy hay bất cứ chế phẩm nào khác của đậu nành cũng đều có tác dụng tăng cường chuyển hóa xương. Tăng cường ăn đậu nành sẽ giúp làm giảm nguy cơ loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ.
Kết quả này được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu và công nhận rộng rãi. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải tích cực ăn đậu nành thường xuyên mỗi ngày.
Tác dụng của đậu nành sấy khô với làn da
Đậu nành có chứa chất chống oxi hóa cực mạnh giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa làn da. Đậu nành còn kích thích cơ thể sản sinh collagen giúp làn da luôn được săn chắc, mịn màng, ngăn ngừa các nếp nhăn, tăng khả năng đàn hồi cho làn da, tăng cường độ ẩm, giúp cho da luôn đều màu và có khả năng chống lại những tác hại từ môi trường.
Đậu nành sấy là nguồn dưỡng chất tuyệt vời
Cũng có hàm lượng calo không thua kém gì các chế phẩm khác của đậu nành, hạt đậu nành sấy khô hoàn toàn có thể thay thế được nhiều loại thực phẩm khác để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đây đều là những dưỡng chất vô cùng lành mạnh mà cơ thể chúng ta cần thiết. Hãy dùng loại thực phẩm bổ dưỡng này mỗi ngày để cơ thể được khỏe mạnh hơn
Tác dụng của đậu nành đối với người ở tuổi tiền mãn kinh
Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong đậu nành và các chế phẩm của nó chứa hàm lượng estrogen thực vật, có cấu trúc tương tự như trong cơ thể con người. Chính vì vậy mà người ta thường ăn đậu nành để cân bằng lượng hormone sinh dục cho phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh. Khi bước vào độ tuổi này, lượng hormone sinh dục nữ bắt đầu suy giảm do cơ thể mất dần khả năng sản sinh, dẫn tới nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe như bốc hỏa, thường hay ra mồ hôi ban đêm, mất ngủ, lão hóa da, rụng tóc, suy giảm trí nhớ… Ăn đậu nành thường xuyên sẽ giúp bạn vượt qua thời kỳ tiền mãn kinh một cách dễ dàng.
Với những công dụng bất ngờ của đậu nành sấy giòn kể trên chắc hẳn mọi người sẽ không để bỏ lỡ một món ăn bổ dưỡng và tuyệt vời cho sức khỏe như thế vào trong thực đơn của mình hàng ngày.