Ăn đậu phụ sạch  thế nào là tốt sức khỏe

Ăn đậu phụ sạch thường xuyên rất  tốt cho sức khỏe nhưng ăn thế nào cho đúng cách và có thể tận dụng tối đa lợi ích cho đúng cách và có thể tân dụng tối đa lợi ích từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Dường như  vấn đề này chưa  được mọi người chú ý nhiều ,vì đôi khi bận rộn nên mọi người chỉ nghĩ đến những bữa ăn sao ngon miệng và có dinh dưỡng là được. Nhưng bạn chưa nghĩ rằng sử dụng Đậu phụ sạch  phối hợp vơí một số thực phẩm sẽ mang lại kết quả mà bạn không ngờ tới .

7728

Đậu phụ sạch kết hợp với rau xanh và nấm để ngăn ngừa bệnh tật

Món canh cải đậu phụ đơn giản dễ làm

Cách nấu canh cải ngọt đậu phụ:

Nguyên liệu:dau-phu-trang

Cải ngọt: 1bó

Nấm rơm búp: 100g

Đậu phụ sạch 2 hộp

Tiêu, muối, đường, mì chinh, tương, củ kiệu.

Cách làm:

Bước 1 :Cải ngọt bẻ từng lá ra rửa sạch để ráo, cắt phần cọng, phần lá để riêng.

Bước 2 :Nấm rơm gọt sạch, ngâm trong nước muối 10 phút, rửa lại nước lạnh để ráo, chẻ ra làm đôi.

Bước 3 :Đậu phụ sạch Dafusa  cắt miếng vuông 2cm.

Bước 4 :Bắc xoong lên bếp, múc vào 3 muỗng dầu ăn, dầu nóng cho kiệu xắt mỏng vào phi thơm cho đậu phụ chiên và nấm vào xào thấm dầu nêm vào 2 muỗng súp nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, tiêu, xào đậu hủ và nấm độ 5 phút cho thấm dầu, đổ vào nồi 2 bát nước lạnh, nước sôi thả cọng cải vào trước, cọng cải vừa chín, nêm nếm lại vừa ăn, cho lá cải vào để canh sôi lại bắc nồi xuống.

Bước 5 : Múc canh ra bát, ăn nóng.

♦Đậu phụ sạch kết hợp với trứng được cho là món ăn giúp tăng cường hấp thu can xi.

♣Canh trứng đâu phụ

Bước 1: Đậu phụ sạch khi mua tại Dafusa  tháo bao bì bảo quản và rửa sạch cà chua và hánh lá, cà chua các bạn gọt vỏ và thái mỏng, sau đó cho vào nồi canh, xào cùng ít muối và dầu ăn đến khi mềm.

Bước 2: Trong lúc chờ cà chua mềm, các bạn thái nhỏ hành lá. Đậu phụ sạch để ráo và cũng thái miếng vuông nhỏ.

Bước 3: Cho 1 bát nước vào nồi cà chua đã mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đợi nước sôi. Trong lúc đợi canh đậu nấu trứng sôi, các bạn đập trứng và 1 bát con và khuấy đều.

canh-dau-phu-3

Bước 4: Đổ nhẹ bát trứng vào nồi canh cà chua đang sôi, khuấy đều tay để trứng tạo thành các vân dài đẹp mắt, thả tiếp đậu phụ sạch vào, nêm nếm lại món canh. Đợi đên khi nồi canh sôi lại lần nữa, các bạn thả hành lá vào và tắt bếp nhé.

Đậu phụ sạch kết hợp với thịt để tăng lượng protein 

♣Đậu phụ rán xào cay với thịt băm là món ăn ngon và thích thú nhưng lại khó ngán.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu phụ rán xào thịt băm sa tế cay:
20150420_ANKT_DauSotThitBam (12)-aa846

– Đậu phụ: 2-3 bìa
– Thịt băm: 2 lạng
– Gừng, hành lá, tỏi, dầu hào, muối, tiêu, gia vị thông thường
– Sa tế.

Bước 1: Đậu phụ sạch, thái làm 6 viên.  Bắc nồi nhỏ cho dầu vào đun nóng rồi rán vàng đậu phụ sau đó vớt đậu ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 2 :Thịt ướp cùng 1/2 mcf muối, chút tiêu, 1mcf nước mắm trong 15 phút.

Bước 3:Bắc chảo cho dầu điều vào đun nóng rồi phi thơm gừng tỏi.

Bước 4 : Cho thịt vào xaò chín sau đó trút ra bát để đó

Bước 5 :Cho vào chảo 1 muỗng súp nước tương, 2 muỗng súp nước lọc, 2 mcf đường, 2 mcf ớt sate (tùy loại sate và tùy bạn thích cay nhiều hay ít mà điều chỉnh), đun sôi.
Bước 6 :Rắc hành lá và tiêu, múc ra dĩa ăn nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *