Món đậu phụ sạch Dafusa rán vừa ngon vừa bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng, nhưng cách rán như thế nào để ngon miệng lại ngon mắt không phải ai cũng biết. Nên hôm nay Dafusa xin giới thiệu tới các bạn cách rán đậu phụ sạch Dafusa thơm ngon, vàng giòn mà không sát chảo nha!
Trước tiên chúng ta cần những nguyên liệu đó là :
- Những bìa đậu phụ sạch Dafusa,
- Dầu rán,
- Chảo rán
- Xẻng rán
Tiếp theo là cách thực hiện:
Bước 1:
Lấy miếng đậu phụ sạch Dafusa ra khỏi hộp, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, chờ đến khi chảo nóng đồ tầm 1 bát dầu thực vật (ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu) vào chảo, đun nóng già.. bắt đầu thả đậu vào…Như vậy sẽ, đảm bảo đậu vàng, giòn thơm ngon.
Bước 3:
Khi vừa cho đậu vào thì dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu mỡ trước khi để ở vị trí cố định. Các miếng đậu không được để dính sát vào nhau. Rán vừa lửa nếu không sẽ cháy.
Nếu sợ bị dính bạn có thể sử dụng mẹo: Rán 1 quả trứng trước, rồi sau đó rán đậu, đảm bảo không bao giờ dính.
Nếu mà trong khi rán đậu lỡ bị dính rồi.. thì đừng có vội đảo lộn lên làm gì. Bạn có thể sử dụng phương pháp: Tắt bếp đi, đặt bếp nghiêng cho dầu nghiêng về một bên, sau khi chảo nguội đậu sẽ tự bong ra còn không bạn có thể xài một cái xẻng rán nhè nhẹ gỡ đậu ra nói chung lúc này khi chảo nguội thì việc gỡ rất dễ.
Lưu ý:
Để đậu nguyên miếng và vàng giòn thơm ngon, bạn nên vệ sinh chảo thật sạch sẽ và nhất định không được dùng để rán khi chảo còn muối (vì mới nấu, chiên, xào). Đặc biệt, bạn nên có một chảo chuyên dùng để rán riêng.
Trên đây Dafusa đã hưỡng dẫn các bạn cách rán đậu phụ sạch Dafusa, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về cách sử dụng các sản phẩm của Dafusa như: những điều cần lưu ý khi uống sữa đậu nành, hay cách bảo quản đậu phụ tươi ngon, để lâu không bị chua tại chuyên mục Tư vấn sử dụng sản phẩm đậu nành nha!