Món chay cho ngày lễ Vu Lan tặng mẹ – Đậu hũ chiên tròn

Cứ mỗi đợt thu về, những người con lại có dịp thể hiện tình yêu thương của mình với đấng sinh thành trong ngày lễ Vu Lan. Bởi lễ Vu Lan là dịp để báo hiếu cha mẹ, tìm về cội nguồn yêu thương, như truyền thống lâu đời của người Việt vốn trọng những tấm lòng thơm thảo như thế.

Ngoài việc đi lễ ở chùa cầu mong sự bình an cho người thân, nhiều người cũng bày tỏ sự biết ơn với cha mẹ và thành tâm cầu mong những điều tốt lành đến với cha mẹ bằng cách ăn chay.

Có nhiều thực phẩm chay được bán sẵn, bạn chỉ cần mua về xào nấu là đã có một mâm cơm chay đủ món. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian và là người ‘nghiện” đậu phụ như mình thì có thể học cách làm món chay đơn giản từ đậu phụ mà vẫn đảm bảo đủ món mặn, rau và canh cho bữa chay trong dịp lễ Vu Lan năm nay. Hôm nay Dafusa – Đậu sạch tinh hoa Việt xin được gửi đến các bạn cách làm món đậu phụ chiên tròn như là một món quà gửi đến các bạn.’

Nguyên liệu làm món đậu hũ chiên tròn

80g đậu hũ tươi (các bạn nên chọn đậu hũ của những thương hiêu uy tín để tránh sử dụng phải hàng kém chất lượng khiến món ăn mất vị ngon nhé)

100g cà rốt

80g rau mùi

30g bột ngôi

90g bột mỳ

Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu trắng, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, muối và dầu.

Cách làm món đậu hũ chiên tròn

Các bước chế biến

  1. Đậu phụ đem cắt nhỏ, cho đậu vào một chiếc khăn mỏng bóp cho đậu nhuyễn và vắt bớt nước để đậu khi trộn không bị nước, có độ kết dính tốt hơn.
  2. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi vụn rồi ướp với một chút muối
    cà rốt bào sợi
  3. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
  4. Cho đậu vào bát tô, đeo bao tay nilon bóp đậu một lần nữa cho nhuyễn rồi cho cà rốt, rau mùi, bột mỳ, bột ngô, trứng gà vào trộn thật đều.
    trộn đậu phụ viên chiên
    Sau đó, nêm 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt tiêu trắng, 1/2 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe dầu mè, dùng tay bóp đều lên một lần nữa
    trộn đậu phụ viên
  5. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun, lượng dầu cho nhiều để có thể chiên ngập mặt đậu, khi dầu nóng già vo tròn từng viên đậu cho vào chiên chín vàng. Chiên lửa nhỏ đến khi đậu chuyển sang màu vàng đậm vớt ra để ráo dầu là được
    rán đậu phụ viên chiên
  6. Bày đậu viên chiên ra đĩa, trang trí lên một ít rau mùi hoặc cà rốt tỉa hoa cho đẹp mắt là bạn có thể thưởng thức được rồi 🙂

Từng viên đậu có màu vàng đậm, đều trông rất ngon mắt, vị ăn thanh mát của đậu rất là ngon. Khi ăn bạn có thể chấm kèm với tương ớt. ^^

Chúc bạn thực hiện món đậu phụ viên chiên này thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *