Đậu phụ là nguồn dinh dưỡng thơm ngon ,đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi có thói quen ăn chay ,người theo đạo hoặc là vào những dịp lễ Vu Lan.
Ăn chay thường được tổ chức vào các dịp lễ Vu lan để tỏ lòng biết ơn dưỡng dục của cha mẹ và ân đức với tổ tiên dòng họ ,hay các Tăng ni ở chùa Phật Tử ,thói quen của mối người .Người dân có tập ăn chay để thể chất và tinh thần cảm thấy trong suốt như thiên nhiên , hòa hợp không khí dịu nhẹ.
Đậu phụ đã được khoa học chứng minh là sản phẩm rất giàu dinh dưỡng từ hạt đậu nành nguyên chất .Người ta thường chế biên nó vào những món ăn hàng ngày hay những món ăn nhẹ như salat,bánh chiên … Hầu hết Đậu phụ được đại đa số mọi lứa tuổi ưa thích ,bởi nó là thực phẩm dễ an , phù hợp khẩu vị của mọi người .
Những người ăn chay và ăn vào các dịp lễ Vu Lan ít nhiều bị thiếu hụt chất dinh dưỡng khoáng chất ,Chế độ ăn đầy đủ chất cho người bình thường trong tháp dinh dưỡng cần có thịt cá trứng sữa .Khi ăn chay cơ thể phải tự tổng hợp đạm cho cơ thể để sản sinh ,sửa chữa và duy trì cơ bắp .Protein là một phần của mọi tế bào ,cơ bắp và cơ quan trong cơ thể chúng ra .Nguồn khoáng chất của đồ ăn chay không đủ cùng với thiếu hụt đạm sẽ gây mệt mỏi dẫn đên suy nhược.
Để đảm bảo sức khỏe không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng trong các dịp lễ ăn chay hoặc thói quen của mọi người thì cần chọn Đậu phụ bổ sung vào các món ăn là điều cần thiết.
Ngoài ra người ăn chay cần bổ sung những đồ uống khác : Sữa đậu nành ,tào phớ hay các thực phẩm ăn nguyên hạt như hạt đậu phộng,ngũ cốc là lựa chọn phù hợp bổ sung dinh dưỡng .
Cuối cùng , mọi người cũng có thể tạo cho mình cuốn sổ tay liệt kê những món ăn ngon mỗi ngày từ các thực phẩm ăn chay đảm bảo sức khỏe đầy đủ chất dinh dưỡng .